SubQuery Network là gì?
SubQuery Network là hệ thống dữ liệu phi tập trung được xây dựng trên Substrate. SubQuery cung cấp dữ liệu dưới dạng dịch vụ tổng hợp và sắp xếp dữ liệu từ các dự án Polkadot, cung cấp dữ liệu có cấu trúc tốt cho các nhà phát triển để sử dụng cho nhiều dự án.
Hoạt động giữa các blockchains layer 1 và các ứng dụng phi tập trung (dApp), dịch vụ của SubQuery cho phép các nhà phát triển tập trung vào các ứng dụng chính và giao diện người dùng của họ mà không cần lãng phí thời gian vào việc xây dựng chương trình hỗ trợ để xử lý dữ liệu.
Một dự án mã nguồn mở cho phép người dùng chạy trình lập chỉ mục trên chuỗi của họ để xây dựng tập dữ liệu có thể được truy vấn bằng GraphQL. Với sự trợ giúp của các công cụ trên SubQuery, bất kỳ ai cũng có thể tạo và chạy các truy vấn một cách dễ dàng.
Điểm nổi bật của dự án
Mục đích của SubQuery là giúp các dự án xây dựng các dApp tốt hơn bằng cách cho phép bất kỳ ai cũng có thể tìm và sử dụng dữ liệu nhanh hơn một cách đáng tin cậy. Dịch vụ sẽ cho phép người dùng trích xuất, chuyển đổi, duy trì và truy vấn dữ liệu ban đầu, cũng như kết nối và trình bày dữ liệu trong tương lai.
- SubQuery SDK: SDK có nguồn mở với giấy phép Apache (v2.0), cho phép người dùng tạo dự án SubQuery của riêng họ, xác định cách người tạo ra các chỉ số nên duyệt và tổng hợp giao thức của riêng họ.
- SubQuery Projects: Là một ứng dụng trực tuyến cho phép người dùng tự triển khai các dự án của mình trên các node. Dự án sẽ được lưu trữ và quản lý cơ sở hạ tầng miễn phí.
- SubQuery Explorer: Là một dịch vụ được quản lý trực tuyến, nó cung cấp quyền truy cập vào các dự án SubQuery đã ra mắt do các nhà phát triển cộng đồng thực hiện.
- SubQuery Network: Việc vận hành cơ sở hạ tầng phức tạp, có thể mở rộng, có khả năng phục hồi luôn là một nhiệm vụ khó khăn, nó đòi hỏi một đội ngũ kỹ sư chuyên về cơ sở hạ tầng, và cần thường xuyên giám sát để tránh tình trạng bị mất điện. Các nhà phát triển luôn mong muốn không cần phải dành thời gian nhiều cho việc quản lý cơ sở hạ tầng mà tập trung vào xây dựng dự án. Những nhà cung cấp dịch vụ quản lý cơ sở hạ tầng tập trung hiện đang thống trị thị trường. Tuy nhiên, một tương lai phân quyền sẽ cần nhiều nhà cung cấp dữ liệu hơn. Do vậy, đó chính là lý do dự án tập trung vào mạng SubQuery. Các nhà phát triển dự án mường tượng rằng các ứng dụng sẽ có thể sử dụng GraphQL để truy vấn bất kỳ kho dữ liệu nào (đã được xác định bởi dự án SubQuery) từ các mục trên mạng.
Người tham gia mạng lưới SubQuery gồm khách hàng, người lập ra các chỉ mục và người ủy quyền. Trong đó:
- Người tiêu dùng sẽ đưa ra yêu cầu đối với mạng SubQuery về dữ liệu cụ thể và trả một số tiền SQT quảng cáo.
- Người lập chỉ mục là người sẽ lưu trữ các dự án SubQuery trong sơ sở hạ tầng của riêng họ, chạy các node và dịch vụ truy vấn dữ liệu và trả lời các yêu cầu GraphQL.
- Người ủy quyền là người sẽ tham gia vào mạng bằng cách hỗ trợ Người lập chỉ mục yêu thích của họ để kiếm phần thưởng.
Thông tin cơ bản về token
- Token Name: Subquery Token.
- Ticker: SQT.
- Blockchain: Polkadot.
- Token Standard: Updating…
- Contract: Updating…
- Token Type: Utility and Governance.
- Total Supply: Updating….
- Circulating Supply: Updating…
Phân bổ token
Updating…
Tiện ích token
SubQuery là một dự án dài hạn và do đó, mình dự đoán lịch trình phân phối token cho SubQuery Foundation và Core Team có thể trong một khoảng thời gian dài.
Roadmaps
Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác
Đội ngũ dự án
Sam Zou – CEO
Trước khi trở thành CEO của dự án, anh đã từng là người sáng lập của OnFinality – một nền tảng dịch vụ để tạo cơ sở hạ tầng blockchain mạnh mẽ, dễ sử dụng, đa đám mây, phân tán theo địa lý với bảo mật cấp doanh nghiệp cho các nhà phát triển, doanh nghiệp và nhà đầu tư. Anh cũng từng là người sáng lập của EasyIT Limited – một công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn và phát triển phần mềm chuyên nghiệp trong các lĩnh vực ngành khác nhau ở New Zealand.
Lan He – CTO
Cũng giống như Sam Zou, trước khi trở thành CTO của dự án, Lan He cũng đã từng là CTO của OnFinality và là trưởng nhóm kỹ thuật của Centrality – một hệ sinh thái liên doanh công nghệ – nơi hỗ trợ các dự án mạo hiểm vượt qua các giai đoạn khởi động và tạo kết nối thương mại với các DApp khác trong hệ sinh thái.
James Bayly – Trưởng phòng phát triển kinh doanh
Là một người đam mê giải quyết các vấn đề của khách hàng và cung cấp các giải pháp dựa trên phần mềm, anh đã từng xây dựng các công ty của riêng mình cũng như hỗ trợ các công ty khác trong việc thử nghiệm, phát triển, thậm chí là tiếp thị sản phẩm. Với bề dày kinh nghiệm, anh và các cộng sự luôn nỗ lực tạo ra các sản phẩm phần mềm một cách nhanh chóng, đồng thời giảm các vấn đề phức tạp thành những vấn đề có thể quản lý được. Trước đó, anh đã từng là Giám đốc công nghệ của Chippur – nền tảng tập trung một chương trình sức khỏe dựa trên thói quen được cá nhân hóa, giúp các tổ chức trên toàn thế giới tạo ra môi trường làm việc tốt hơn cho nhân viên của họ. Anh tốt nghiệp cử nhân kỹ thuật phần mềm máy tính hạng xuất sắc tại trường Đại học Canterbury.
James Xu – Kiến trúc sư giải pháp
Anh là người yêu thích công nghệ và lập trình, đã từng có kinh nghiệm phát triển vững chắc trên cả Web và Mobile, cùng 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành công nghệ thông tin. Anh luôn luôn quan tâm tới trải nghiệm người dùng, tin tưởng giá trị UI / UX trong các phần mềm và ứng dụng dành cho doanh nghiệp.
Nhà đầu tư & đối tác
Tổng kết
Allinstation đã cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về SubQuery Networkvà SQTtoken. Các bạn hãy cùng tìm hiểu và đánh giá dự án để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất, chúc các bạn may mắn!!!
Muốn nhận tin tức sớm nhất về thị trường và các dự án? Anh em hãy tham gia tại đây nhé.