Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

99% người dân quốc gia này đều biết đến tiền điện tử

Một cuộc khảo sát toàn cầu với sự tham gia của người dân 15 quốc gia cho thấy nền kinh tế lớn nhất châu Phi Nigeria có mức độ nhận thức về tiền điện tử nhiều nhất trên thế giới.

btc-nigeria-tax

Consensys và YouGov vừa công bố các kết quả từ cuộc khảo sát nhận thức toàn cầu về Web3, nhằm cung cấp thông tin về nhận thức về tiền điện tử và hệ sinh thái Web3 của các quốc gia khác nhau.

Một điểm chính từ dữ liệu thu thập từ cuộc khảo sát là người dân hai quốc gia châu Phi đang đứng đầu về nhận thức tiền điện tử. Cụ thể 99% người dân Nigeria và 98% người Nam Phi đều có hiểu biết về Web3. Con số này lớn hơn hẳn các nền kinh tế lớn như Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Đức.

Cuộc khảo sát bao gồm 15,158 người sống ở 15 quốc gia khác nhau trong độ tuổi từ 18 đến 65. Nigeria có 99% người tham gia cho biết họ nhận thức về tiền điện tử trong khi 70% nói rằng họ hiểu về các khái niệm cơ bản của công nghệ blockchain.

Trong khi đó 95% người tham gia từ Hoa Kỳ nhận thức về tiền điện tử, trong khi 42% đã nghe nói về lĩnh vực này nhưng thiếu hiểu biết rõ ràng. Chỉ có một nửa số người tham gia từ Hoa Kỳ cho biết họ sở hữu hoặc từng sở hữu tiền điện tử.

Kiến thức của Nigeria về lĩnh vực tiền điện tử còn được phản ánh qua việc đầu tư. Trong số 1,001 người tham gia từ Nigeria, 76% trong số đó đã từng sở hữu tiền điện tử. Bitcoin và Ethereum là hai loại tiền điện tử phổ biến nhất trong khi BNB và Dogecoin đứng tiếp theo.

90% người tham gia Nigeria cho biết họ quan tâm đến việc đầu tư vào tiền điện tử trong năm tới, trong khi 65% nhận thấy tiền điện tử cung cấp một phương tiện để chống lại lạm phát và sự suy giảm giá trị tiền tệ.

Khi nói về việc Ngân hàng Trung ương Nigeria cắt đứt mối quan hệ giữa các sàn giao dịch tiền điện tử với các công ty, ngân hàng địa phương, 50% người tham gia cho biết các cơ quan quản lý nên tạo ra các bộ luật khuyến khích sự tham gia mà vẫn bảo vệ nhà đầu tư.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *