90% tổng cung stablecoin TUSD nằm trong ví Binance

tusd

Các ví của Binance hiện đang nắm giữ 90% tổng cung stablecoin TrueUSD sau những lần mint mới gần đây.

Cụ thể dữ liệu từ DefiLlama cho thấy, TrueUSD có vốn hoá thị trường khoảng 3 tỷ USD, trong số đó có khoảng 2.7 tỷ đô TUSD đang được lưu trữ trên các ví của Binance.

Bên cạnh đó, trong tổng số 3 tỷ TUSD, có khoảng 2.2 tỷ TUSD đang lưu thông trên blockchain Tron và khoảng 700 triệu USD lưu thông trên Ethereum.

Hiện vẫn chưa rõ lý do vì sao các ví Binance lưu trữ nhiều TUSD đến thế.

tusd-breakdown
Ví Binance đang nắm giữ khoảng 2.7 tỷ TUSD

TUSD là đồng stablecoin đang được Binance “ưu ái” khi liên tục mint và thông báo mở các cặp giao dịch với TUSD.

Vào ngày 10/6, TUSD đã thông báo tạm dừng phát hành stablecoin thông qua Prime Trust, một ngân hàng crypto đang gặp khó. Bên cạnh đó, vào ngày 28/6, cộng đồng đã xôn xao vì TUSD mất peg 1 đô. Cụ thể trên Binance, giá của cặp stablecoin này đã giảm nhẹ xuống $0.998.

TrueUSD cũng là stablecoin lớn thứ 5 trên thị trường, nhờ sự hỗ trợ từ Binance. Khối lượng giao dịch hàng ngày của TUSD trên các sàn phi tập trung dao động khoảng 2 triệu USD trong quý 2/2023. Trên Binance, con số này lên đến khoảng 2 tỷ USD. Binance hiện vẫn không thu phí giao dịch maker cho các cặp TUSD spot và margin. Điều này đã làm tăng khối lượng giao dịch TUSD trên Binance.

Trong khi TUSD đang phát triển, “con cưng” của CZ một thời là BUSD thì ngược lại. Sau một loạt thông tin “tiêu cực” nhắm đến BUSD và nhà phát hành Paxos thời gian vừa qua, BUSD đã ngừng phát hành và liên tục đốt được đốt đi đồng thời Binance liên tiếp phát hành thêm stablecoin TUSD ra ngoài thị trường.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: