Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

80 KOL Crypto Trung Quốc bị gỡ bỏ tài khoản trong đợt truy quét mới nhất của chính phủ

Sina Weibo, một trong những ứng dụng mạng xã hội Trung Quốc phổ biến nhất với hơn 258 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, đã gỡ bỏ 80 tài khoản influencer quảng cáo hoạt động liên quan đến tiền điện tử vì vi phạm quy định nước này.

china crypto

Theo thông báo ngày 5 tháng 9, Weibo đã “tự động gỡ bỏ” 80 tài khoản influencer với tổng cộng hơn 8 triệu người theo dõi. Các tài khoản này bị cáo buộc vi phạm tám quy định liên quan đến viễn thông, tài chính, ngân hàng, tiếp thị trực tuyến, chứng khoán, sàn giao dịch và an ninh internet trong việc quảng cáo tiền điện tử.

Nền tảng này đã định kỳ loại bỏ các tài khoản tiền điện tử kể từ khi lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc có hiệu lực từ tháng 9 năm 2021. Vào tháng 3, Weibo đã gỡ bỏ 131 tài khoản liên quan đến hoạt động giao dịch tiền điện tử và chứng khoán.

Cuộc truy quét tiền điện tử quy mô lớn nhất trên toàn quốc diễn ra vào tháng 8 năm 2022 khi Cục Quản lý Không gian Mạng Trung Quốc (CAC) đã gỡ bỏ 12,000 tài khoản influencer trên Weibo và Baidu liên quan đến tiền điện tử và xóa 51.000 bài đăng quảng cáo liên quan. Ủng hộ quyết định này, CAC viết:

Tương tự, Weibo cũng đã nói trong hành động thi hành trước đó của mình:

“Chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường cuộc chiến chống lại các hoạt động chứng khoán bất hợp pháp tồn tại trên nền tảng và nghiêm ngặt kiểm soát các vi phạm liên quan đến luật pháp và quy định, và chúng tôi sẽ không bao giờ khoan dung chúng.”

Bắt đầu từ năm nay, Trung Quốc đã tiến hành đàn áp các hoạt động liên quan đến tiền điện tử tư nhân do sự kết hợp của việc chuyển vốn, rửa tiền và nhu cầu bảo tồn các nỗ lực tiền điện tử do nhà nước điều hành. Những nỗ lực này đã gây thiệt hại cho các nhà đầu tư không phải là người Trung Quốc.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *