6 Thói Quen Giúp Bạn Thành Công Trong Crypto

6 thoi quen

Anh em có bao giờ thắc mắc những người thành công trong ngành họ đang duy trì những thói quen gì để có được thành tựu lớn đến vậy?

Mình đã khảo sát và tổng hợp những góp ý các thành viên chủ lực tại HC Capital như CEO, CMO, Lead Research. Lead Design và đã đúc kết ra được những tinh hoa trong đó để mang đến cho anh em trong bài đăng hôm nay. Sau khi áp dụng những thói quen này đều đặn một khoảng thời gian, chắc chắn hành trình đầu tư của anh em sẽ có những bước chuyển biến tích cực rõ rệt.

Mình sẽ nói ngắn gọn qua về khái niệm Thói Quen: Đó là những hành động được lặp đi lặp lại nhiều lần trong 1 khoảng thời gian đủ lâu để cơ thể chúng ta tự động thực hiện nó mà không cần đến ý thức. Vậy nên anh em cần kiên trì và kỷ luật thực hiện những thói quen này hàng ngày để có được kết quả tiến triển hàng ngày nhé!

Và bây giờ mình sẽ là phần chính: 6 Thói Quen Giúp Bạn Thành Công Trong Crypto

1. Đọc tin tức Vĩ mô Vi mô

Việc đầu tiên khi ngủ dậy hầu hết anh em đều sẽ lướt Facebook, Instagram, Tiktok, đúng chứ? Vậy thì từ nay anh em hãy đổi giúp mình thành ngay sau khi ngủ dậy anh em hãy tìm và đọc các trang báo, tin tức, hội nhóm về tình hình Vĩ mô, Vi mô.

Tin tức Vĩ Vi mô sẽ giúp anh em nắm bắt tình hình kinh tế thế giới, có tín hiệu hay tin tức gì tốt xấu cho thị trường sắp tới hay không. Ví dụ như tin FED tăng lãi suất, CPI, non-farm vừa rồi đều là tín hiệu để anh em dự đoán biến động thị trường. Các trang tin mà anh em có thể tìm đọc bào gồm: Allinstation, vneconomy, thesaigontimes, cafeF, VTV.economics

2. Đọc tin tức Crypto

Sau khi cập nhật tin tức Vĩ Vi mô, anh em bắt đầu thu nhỏ về quy mô crypto. Một ngày thị trường chúng ta biến động rất mạnh, vậy nên mình đề xuất anh em nên đọc tin crypto ít nhất 3 lần 1 ngày vào Sáng, Trưa, và Tối. Việc cập nhật tin tức crypto sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định đầu tư của anh em.

Anh em nên để ý xem tin tức đó có tác động như nào đến thị trường. Những dự án lớn sẽ ảnh hưởng nhiều đến thị trường như coin top, coin nền tảng, dự án mang tính thiết yếu với thị trường. Đơn cử như sự kiện ETH Shapella tháng 4 vừa rồi thành công hay thất bại liệu có giúp thị trường khởi sắc không , Coinlist ra dự án mới có kéo cả thị trường đi lên được không, hay trước đó ngay khi ra tin FTX sập anh em có thể dự đoán khả năng cao sẽ kéo cả thị trường Black Swan, từ đó lên kế hoạch thoát hoàn toàn vốn khỏi thị trường.

Các nguồn đọc tin crypto mình đề xuất vẫn là Allinstation, tất cả trong 1, Telegram HC Capital, hay của các cộng đồng khác như Coin68, Coin98.

crypto

3. Xem Chart

Bây giờ sẽ đến bước anh em xem chart. Theo như các Lead tại HC đang làm hàng ngày đều sẽ xem chart BTC trước tiên. Việc xác định được giá đóng nến BTC lúc 7h sáng, các đồng coin top qua chart và cả on-chain sẽ giúp anh em dự đoán xu hướng sắp tới. Ngoài ra anh em có thể check thêm BTC.Dominance, USDT.Dominance hay Total Marketcap để biết dòng tiền đang biến động ra sao.

Đặc biệt anh em check thêm xem có những dự án nào tăng giá liên tục trong 24h qua, 7 ngày qua. Đây có thể là 1 tín hiệu của narrative đang hút dòng tiền vào. Ví dụ như AI, coin Trung Quốc, Meme từng đứng Top gainers liên tục trong vài tuần trước khi trở thành 1 trend rõ ràng.

Các nguồn hữu tích để xem chart bao gồm Tradingview và Coinigy hoặc anh em muốn có thêm nhận định về thị trường có thể tìm Telegram HC Capital có anh TNC và anh Bảo Châu sẽ cho anh em những nhận định sắc bén nhất nhé.

chart

4. Lướt Twitter

Đã là 1 cryptoholic thì chắc chắn anh em không thể bỏ qua mỏ vàng này rồi. Từ tin tức, kèo, alpha đều được cập nhật gần như sớm nhất trong các nguồn tin chỉ qua vài tweet ngắn gọn.

Tuy nhiên anh em không nên lướt Feed của Twitter vì sẽ bị loãng thông tin mà anh em nên tự tạo những danh sách theo dõi trên Twitter để nhắm đúng những thông tin mình muốn theo dõi nhé. Ngoài ra, HC Capital mình có dàn KOLs tài năng trên Twitter anh em nhớ follow để cập nhật thông tin và kiến thức cực đỉnh nhé: Sếp TNC, Sếp Bảo Châu, Chip the Researcher, Nicky, Leggo, minhtuan.hc, Yi Wu, Tonny, HuyLe.

twitter

5. Đi vào chuyên ngành

Sau khi nắm được nhịp của thị trường, anh em mới bắt đầu đi vào ngành mình đang quan tâm. Crypto có rất nhiều ngách kiếm tiền, mỗi anh em hãy chọn cho mình 1 ngách chính sau đó research chuyên sâu về nó: Airdrop, Future, Meme & Low cap, Kèo hồi. Anh em chỉ dành thời gian nghiên cứu thật kĩ các dự án và thông tin trong phong cách này chơi là đủ. Việc bắt nhịp bằng các thói quen trước đó sẽ giúp anh em tự tin hơn khi bắt đầu hành trình nghiên cứu.

chuyen-nganh

6. Học tập và phát triển bản thân

Đây là thói quen mình đánh giá là quan trọng bậc nhất không chỉ trong crypto mà tất cả những lĩnh vực khác. Đó là học hỏi nâng cấp bản thân hàng ngày, từ kiến thức, kinh nghiệm đến trải nghiệm. Crypto biến động cực kì nhanh và mạnh, nên việc nâng cấp bản thân là điều cực kì quan trọng. Buổi tối mình và các thành viên HC đều dành thời gian nâng cấp từ kĩ năng mềm như tiếng Anh, tư duy phản biện khi đọc tin tức, tập gym, đọc sách, quản lý tài chính cá nhân để có vốn đầu tư. Kỹ năng cứng sẽ là đọc hiểu dự án, quản lý vốn, tâm lý đầu tư phân tích kĩ thuật, phân tích cơ bản vân vân. Thói quen này mình đánh giá là cốt lõi, quan trọng nhất, sẽ giúp anh em phát triển vượt bậc nếu được thực hiện đều đặn và kiên trì.

study

Vậy là mình đã chia sẻ cho anh em 6 Thói Quen Giúp Bạn Thành Công Trong Crypto được đúc kết các thành viên HC Capital và bản thân mình đang làm. Anh em hãy thực hiện đều đặn rồi chia sẻ kết quả mà anh em đạt được bên dưới nhé!

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận thêm và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: