Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

4 triệu USD tiền mã hóa được quyên góp cho Ukraine

Số tiền 4 triệu USD này được các tổ chức phi chính phủ và tình nguyện tại Ukraine huy động nhằm tăng cường thiết bị quân sự và vật tư y tế.

Liên quan: Nga tuyên bố chiến dịch quân sự với Ukraine – Giá BTC giảm mạnh

CNBC dẫn dữ liệu phân tích của công ty Elliptic cho thấy các tổ chức phi chính phủ và tình nguyện tại Ukraine đã huy động được 4,1 triệu USD dưới dạng tiền mã hóa.

Tính riêng hôm 24/2, một tổ chức đã nhận được hơn $675.000 Bitcoin. Con số này tăng lên hơn 3,4 triệu USD vào sáng 25/2.

Thông thường, các tổ chức này nhận tiền quyên góp từ nhà tài trợ tư nhân thông qua hình thức chuyển khoản ngân hàng hoặc ứng dụng thanh toán. Tuy nhiên, sự nổi lên của Bitcoin đã biến tiền mã hóa trở thành phương tiện tài trợ xuyên biên giới.

Tiền mã hóa đặc biệt phù hợp với hoạt động gây quỹ quốc tế nhờ khả năng xuyên biên giới và chống kiểm duyệt. Không cơ quan trung ương nào có thể chặn các giao dịch, ngay cả các lệnh trừng phạt”, Tom Robinson, trưởng nhóm nghiên cứu tại Elliptic, cho biết.

Thị trường Crypto đã hứng chịu ảnh hưởng lớn bởi những thông tin xấu vào tối thứ Năm, khoảng 242 triệu USD đã bị thanh lý chỉ trong vài giờ. Ở Ukraine, mọi người đã bắt đầu tìm kiếm đến tiền điện tử như một nơi trú ẩn an toàn cho tài sản, Michael Chobanian, người sáng lập sàn giao dịch Crypto Kuna ở Ukraine, cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *