Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

3 lý do chính giúp giá Bitcoin bật tăng hôm nay

grayscale sec bitcoin etf 01

Mới đây sau chuỗi ngày đi ngang, giá Bitcoin đã bật tăng hơn 5.2% lên 28,000 USD chỉ trong thời gian ngắn. Điều này đã khiến thị trường Crypto hưng phấn trở lại.

Vậy động lực nào đã giúp Bitcoin bật tăng như vậy. Anh em hãy cùng Allinstation tìm hiểu nhé!

gia btc 1

Grayscale thắng kiện trước SEC

Lý do được nhiều người ủng hộ nhất là tin Grayscale thắng kiện trước SEC.

Theo quyết định của Tòa án phúc thẩm Quận Columbia (Hoa Kỳ), Grayscale đã đạt thắng lợi trong cuộc tranh chấp pháp lý kéo dài với SEC liên quan đến việc chuyển đổi sản phẩm quỹ GBTC thành quỹ Bitcoin ETF Spot.

Cụ thể, tòa án cho rằng SEC đã không có lập luận hợp lý để từ chối đề xuất của Grayscale. Thêm vào đó Grayscale đã cung cấp bằng chứng cụ thể về mối liên hệ giữa giá Bitcoin và giá hợp đồng tương lai BTC trên sàn CME, một chỉ số được SEC chấp thuận để dùng cho các quỹ Bitcoin ETF.

Vì vậy, Tòa án tuyên bố SEC sẽ phải xem xét kỹ lại đề xuất về Bitcoin ETF của Grayscale và bãi bỏ quyết định từ trước. Tuy nhiên, cần nhớ rằng phán quyết của Tòa án không đảm bảo rằng SEC sẽ phê duyệt việc chuyển đổi GBTC thành quỹ Bitcoin ETF của Grayscale.

Tuy vậy việc Grayscale thắng kiện có thể sẽ tạo tiền đề tốt cho các đơn xin mở quỹ Bitcoin ETF Spot – cái tên từ lâu được xem là động lực cho “cú sóng tăng trưởng” của Bitcoin.

Chi tiết: Grayscale thắng kiện trước SEC

Twitter X nhận giấy phép cung cấp dịch vụ giao dịch Crypto

Lý do thứ hai củng cố đà tăng của Bitcoin có thể là tin mới nhất đến từ Twitter X.

Cụ thể ông lớn mạng xã hội của tỷ phú Elon Musk đã nhận được giấy phép cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử.

Động thái này có thể sẽ là tiền đề để nền tảng này mở dịch vụ giao dịch hoặc thanh toán Crypto trong tương lai. Nhiều người tin rằng điều này sẽ giúp thu hút lượng lớn người dùng mới đến với Crypto, qua đó khiến thị trường tăng giá.

Chi tiết: Twitter X nhận giấy phép cung cấp dịch vụ giao dịch Crypto

Động thái “lấp Gap” của Bitcoin

Một lý do khác có thể đóng góp vào đà tăng của Bitcoin có thể là động thái “lấp Gap” của giá BTC ở chỉ số Bitcoin CME Futures.

Bitcoin CME Gap là khoảng lệch giá giữa giá đóng cửa và giá mở cửa giữa các phiên trên sàn giao dịch CME.

Hành động “lấp Gap” đề cập đến việc giá quay trở lại điền vào khoảng trống (Gap) đã xuất hiện, nhằm “lấp đầy” phần khoảng trống đó.

Mặc dù không có lý do thuyết phục nhưng nhiều người tin rằng khi xuất hiện một Gap thì giá Bitcoin sẽ có xu hướng “lấp đầy” Gap gần nhất.

Thật vậy mới đây BTC đã bật tăng để “lấp” vùng Gap 27,000 – 27,500 USD.

btc cme gap

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *