Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

3 điều mà các nhà giao dịch đang nói về Bitcoin và trạng thái của thị trường tăng giá

Bitcoin giảm xuống dưới 29.000 USD vào ngày 22 tháng 6 đã làm rung chuyển thị trường, một số nhà phân tích kêu gọi mức giảm tiềm năng xuống dưới 20.000 USD.

2021 05 12 14.22.51

Nhiều nhà giao dịch trên Twitter tiền điện tử đã tập trung vào sự hình thành của một thập tự giá trên biểu đồ Bitcoin như một điềm báo cho một đợt giảm giá tiềm năng khác nhưng các nhà phân tích có quan điểm trái ngược hơn lại xem mô hình biểu đồ này như một tín hiệu cho thấy đã đến lúc gom hàng.

Ba lý do tại sao một số nhà giao dịch vẫn thấy trường hợp tăng giá đối với Bitcoin bao gồm sự xuất hiện của giai đoạn “tăng trưởng” của mô hình tích lũy Wyckoff, mua ổn định của những người nắm giữ dài hạn và sự hình thành của bẫy gấu ở tỷ lệ vàng tương tự như động thái đã thấy trong các đợt tăng giá trước đó.

Mô hình Wyckoff cho biết xu hướng tăng trưởng đã đến

Mô hình tích lũy Wyckoff đã trở thành cơn thịnh nộ giữa các nhà phân tích tiền điện tử trong tháng qua vì hành động giá của Bitcoin đã theo dõi mô hình tương đối chặt chẽ kể từ đợt bán tháo ngày 19 tháng 5.

Như đã thấy trong dòng tweet ở trên, sự sụt giảm của Bitcoin xuống dưới 29.000 USD và sự phục hồi sau đó trên 32.000 USD, một số nhà phân tích cho thấy rằng “thử nghiệm tăng trưởng” được thấy trong giai đoạn C của mô hình Wyckoff đã được thực hiện. Điều này cho thấy rằng đáy đang ở trong sự điều chỉnh hiện tại và bây giờ bắt đầu leo ​​lên cao hơn.

Nếu điều này trở thành sự thật, BTC sẽ bước vào giai đoạn D, còn được gọi là “ giai đoạn tăng giá ” nơi một xu hướng tăng mới được thiết lập và “sự thoái lui về vùng hỗ trợ mới cung cấp cơ hội mua” thường được coi là cơ hội mua giảm.

Những người nắm giữ dài hạn vẫn lạc quan

Một dấu hiệu tăng giá khác được các nhà phân tích trích dẫn là sự tích lũy ổn định của những người nắm giữ dài hạn.

Vị trí nắm giữ ròng dài hạn của Bitcoin cho thấy rằng các nhà đầu tư thực sự đã bắt đầu tích lũy trở lại vào cuối tháng 4 và họ bắt đầu tăng đáng kể hoạt động của mình vào tháng 5 khi giá giảm xuống mức 30.000 USD đến 40.000 USD. Dữ liệu trên chuỗi cho thấy những nhà đầu tư này đã tiếp tục mua vào đợt giảm giá gần đây nhất.

Hoạt động này cho thấy rằng các nhà giao dịch tiền điện tử có kinh nghiệm hơn đã quen thuộc với các chu kỳ thị trường của Bitcoin và xem phạm vi hiện tại là mức tốt để mở các vị thế mua khi nỗi sợ hãi cao và tâm lý thấp.

Phần thưởng lớn nhất thuộc về những người chấp nhận rủi ro để mua một tài sản trong bối cảnh giá cả và tâm lý lao dốc, và đây là những loại tình huống mà các nhà giao dịch trái ngược phát triển mạnh.

Bẫy gấu rình rập theo tỷ lệ vàng

Kịch bản thứ ba mà một số nhà phân tích đang tập trung vào cho thấy rằng các biến động giá hiện tại đã thiết lập một cái bẫy giảm giá lặp lại một động thái đã thấy trong chu kỳ trước liên quan đến việc kéo trở lại mức mở rộng tỷ lệ vàng 1.618, sau đó sẽ được theo sau bởi một đột phá mức cao.

27e6cd05 ee53 4750 b81c d2adb0b3d263

Từ góc độ này, thị trường hiện đang trong giai đoạn nhận thức về bốn giai đoạn tâm lý của bong bóng tài sản . Sau khi bẫy gấu xảy ra, Bitcoin sẽ bước vào giai đoạn hưng cảm khi mà các phương tiện truyền thông đưa tin rộng rãi thu hút sự chú ý của những người tham gia thị trường mới, những người sau đó đuổi theo giá đến những đỉnh cao ngày càng tăng “dựa trên ảo tưởng rằng tài sản sẽ tiếp tục tăng giá mãi mãi”.

Những lời kêu gọi trước đây về khả năng Bitcoin đạt mức giá 200.000 USD vào quý 3 hoặc quý 4 năm 2021 bởi nhà giao dịch kỳ cựu Peter Brandt, người không đơn độc trong việc dự đoán giá trị của nó sẽ vượt qua mốc 100.000 USD trong năm nay, sẽ cho thấy điều đó đã được mong đợi từ lâu. đỉnh đầu vẫn chưa đến.

Lời Kết

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của HCCapital. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *