2 dự án NFT hàng đầu rời bỏ Solana, di chuyển sang chain mới

DeGods và y00ts chuẩn bị rời bỏ Solana

Solana được cho là token được đầu cơ hàng đầu xoay quanh sự sụp đổ của FTX. Đồng coin này đang dần rời khỏi top 25 token hàng đầu về vốn hóa thị trường. Thông tin này đối với nhiều người có lẽ là một thông tin tương đối gây sốc khi mà chỉ mới một năm trước – SOL vẫn đang nghiễm nhiên nằm trong top 10 token.

Tạm thời không bàn đến giá của đồng token này, tình cảm mà cộng đồng NFT dành cho Solana đã dần suy yếu, nhất là khi Frank – founder của 2 bộ sưu tập đình đám, DeGods và y00ts, đã tiết lộ về việc chuyển 2 dự án sang hoạt động trên chain mới.

Cạnh đó Magic Eden, một NFT Marketplace được xây dựng trên Solan, vào tháng trước cũng vừa mới công bố việc tích hợp lên chain mới là Polygon.

Mặc dù hoạt động trên Solana đã suy yếu trong những tháng gần đây, tuy nhiên nó vẫn được xếp cho ngôi á quân, ngay sau Ethereum trong khía cạnh xây dựng và phát triển không gian NFT. 

Tuy nhiên, theo một thông báo mới vào ngày Giáng sinh nay nay, hai trong số các dự án NFT lớn nhất của chuỗi, DeGods và y00ts, đang hướng tới các chuỗi khối mới.

Chỉ số Market Cap Solana Dominance liên tục hứng chịu những cú giảm mạnh trong thời gian qua.
Chỉ số Market Cap Solana Dominance liên tục hứng chịu những cú giảm mạnh trong thời gian qua.

Tương lai mới cho các dự án NFT trên Solana

Giữa thị trường hỗn loạn, Polygon lại đang là kẻ giành được chiến thắng mỹ mãn về trong lĩnh vực NFT.

Polygon chain sẽ mở rộng vòng tay đón nhận y00t, cũng như hỗ trợ các bộ sưu tập NFT cộng đồng tiếp cận đến các đối tác mang tính “doanh nghiệp” hơn như Reddit, Starbucks. Điều này đồng nghĩa với việc là bộ NFT đình đám gần đây nhất, Donald Trump, cũng có thể là một dự án tiềm năng.

Trong khi đó, DeGods sẽ chuyển sang Ethereum, tìm cách cạnh tranh với các blue-chip có khối lượng lớn nhất trong không gian NFT. Frank, người tạo ra DeGods và y00ts, đã đăng khá nhiều tweet về vấn đề này, trong đó bao gồm:

Bất kể điều đó xảy ra như thế nào đối với các dự án tương ứng của Frank trong các dự án kinh doanh mới của họ, thì chắc chắn rằng đây là một tổn thất đối với cộng đồng Solana NFT.

Theo dữ liệu thu thập của NFT từ CryptoSlam, cả DeGods và y00ts đều nằm trong top 20 khối lượng theo từng chỉ số thời gian. Cả DeGods và y00ts dự kiến sẽ thực hiện các lần chuyển tài sản on-chain tương ứng sang các chuỗi mới trong quý đầu tiên của năm 2023.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: