Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Lỗ hổng trên mạng Dogecoin vẫn xuất hiện trên hơn 280 Blockchain khác

Công ty bảo mật Blockchain Halborn cho biết một lỗ hổng đã được tìm thấy vào năm ngoái trên cơ sở mã nguồn mở của mạng Dogecoin vẫn còn tồn tại trên ít nhất 280 mạng lưới khác, theo một bài đăng hôm thứ Hai.

bao cao halborn

Trong một cuộc đánh giá vào năm 2022, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một số lỗ hổng nghiêm trọng có thể đã bị những hacker khai thác để xâm phạm mạng lưới. Vào thời điểm đó, các nhà phát triển Dogecoin đã giải quyết và khắc phục các lỗ hổng.

Tuy nhiên, các cuộc điều tra sâu hơn của Halborn đã cho thấy rằng các lỗ hổng tương tự đã xuất hiện trong một số mạng lưới khác, bao gồm Litecoin và Zcash. Halborn cho biết, điều này có khả năng khiến các tài sản trị giá hơn 25 tỷ USD đang gặp rủi ro bảo mật tiềm ẩn.

CEO Halborn Rob Behnke cho biết rằng:

“Do sự khác biệt về cơ sở mã giữa các mạng, không phải tất cả các lỗ hổng đều có thể bị khai thác trên tất cả các mạng, nhưng ít nhất một trong số chúng có thể bị khai thác trên mỗi mạng.”

Halborn gọi tên lỗ hổng này là “Rab13s”, gây ảnh hưởng tới cách mà các giao tiếp p2p (peer-to-peer) được thực hiện trên các mạng lưới. Kẻ tấn công có thể gửi thông báo đồng thuận độc hại đến các node riêng lẻ trong mạng lưới, khiến các node ngừng hoạt động và khiến toàn bộ mạng lưới dễ bị tấn công 51% hoặc các sự cố nghiêm trọng khác.

Tuy nhiên, do mức độ nghiêm trọng của các lỗ hổng, Halborn chưa tiết lộ thêm chi tiết khai thác hoặc kỹ thuật vào thời điểm này.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *